altalt 
โรงพยาบาลขอนแก่น ขอเชิญร่วมประชุมสัมมนาวิชาการเพื่อผู้สูงอายุและคนพิการ ประจำปี 2557
(Disability and Elderly Day : DE DAY)
 
     ด้วย ศูนย์ประสานงานผู้สูงอายุและศูนย์ดูแลต่อเนื่อง โรงพยาบาลขอนแก่น ได้กำหนดจัดการประชุมสัมมนาวิชาการเพื่อผู้สูงอายุและคนพิการ ประจำปี 2557(Disability and Elderly Day : DE DAY)  ในวันที่ 9 กันยายน 2557 เวลา 08.30 น. เป็นต้นไป ณ ห้องประชุมจำลอง มุ่งการดี ชั้น 4 อาคารสมเด็จพระเทพฯ 
    การจัดการประชุมสัมมนาวิชาการฯ ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นเวทีของกลุ่มคนพิการและผู้สูงอายุ เข้าร่วมกิจกรรมในบริบทของงานด้านการแพทย์ (ตรวจสุขภาพ ให้คำแนะนำด้านสุขภาพ) ด้านสังคมสงเคราะห์ ด้านอาชีพ เพื่อคนพิการและผู้สูงอายุ ของจังหวัดขอนแก่น อีกทั้งเพื่อเป็นเวทีรวบรวมเครือข่าย องค์กร กลุ่มที่ดำเนินงานด้านคนพิการ/ผู้สูงอายุ และแลกเปลี่ยน เรียนรู้  เผยแพร่ผลงาน การดำเนินงานของอาสาสมัคร ผู้ดูแลคนพิการ/ผู้สูงอายุ และบุคลากรด้านต่างๆทางการแพทย์ ทางสังคม 
     นอกจากนี้ ยังมีการเสวนา เรื่อง “นโยบายสาธารณะทางสังคมกับความเข้มแข็งของคนพิการ” และการนำเสนอผลงานวิชาการ ไม่ว่าจะเป็นงานพัฒนาคุณภาพ (CQI) / นวัตกรรม (Innovation) / งานวิจัย
     ดังนั้น จึงขอเชิญบุคลากร รพ.ขอนแก่น และผู้ที่สนใจร่วมพิธีเปิดงานการประชุมสัมมนาวิชาการคนพิการและผู้สูงอายุ  โรงพยาบาลขอนแก่น ประจำปี 2557 ในวันและเวลาดังกล่าว
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : ศูนย์ดูแลคนพิการแบบครบวงจร โรงพยาบาลขอนแก่น 043 – 336789 ต่อ 3762 , 1321
 
นายแพทย์สุริยา รัตนปริญญา นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า  โรคตาแดง เกิดจากการระคายเคือง หรือเชื้อไวรัส หรือเชื้อแบคทีเรีย ที่อยู่ในน้ำสกปรก หรืออยู่ในฝุ่นละอองต่างๆ เชื้ออาจเข้าตาโดยตรง หรือติดมากับมือ แม้เป็นโรคที่ไม่มีอันตรายรุนแรงก็ตาม แต่เมื่อเป็นแล้ว โรคตาแดงที่เกิดจากเชื้อไวรัสจะติดต่อคนอื่นง่าย จากการสัมผัสกับน้ำตา ตา น้ำมูกของผู้ป่วยโดยตรง หรือติดจากการใช้สิ่งของเครื่องใช้ร่วมกัน เช่น ผ้าขนหนู ผ้าเช็ดหน้า หรือติดจากแมลงวัน แมลงหวี่ ตอมตา อาการของโรคนี้จะปรากฏหลังติดเชื้อประมาณ 1-2 วัน เริ่มจากอาการระคายเคืองตา ปวดตา น้ำตาไหล แสบตาเวลาถูกแสง มีขี้ตามาก หนังตาบวม อาจเริ่มเป็นข้างใดข้างหนึ่งก่อนแล้วเป็นอีกข้างหนึ่ง ดาวน์โหลดไฟล์

กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่นตามที่กรมส่งเสริมการปกครองส่วนท้องถิ่นร่วมกับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ ดำเนินโครงการเบิกจ่ายตรงค่ารักษาพยาบาลของพนักงานสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศนั้น [วีดีโอแนะนำ] ได้มีการตกลงเรื่องวันเกิดสิทธิและหมดสิทธิประกันสุขภาพเป็นรอบโดยเดิมกำหนดรอบเกิดสิทธิเป็นทุกวันที่ 4 และ 19 ของเดือนและกำหนดวันหมดสิทธิเบิกจ่ายตรงเป็นทุกวันนั้น สปสช.แจ้งว่าเพื่อให้การใช้สิทธิสวัสดิการเกิดความต่อเนื่องกันระหว่างรอเกิดสิทธิและหมดสิทธิสวัสดิการ จึงปรับวันเกิดสิทธิเป็นทุกวันที่ 4 และ 18 ของทุกเดือนแทน และกำหนดวันหมดสิทธิตามรอบนี้เหมือนวันเกิดสิทธิ โดยหากวันดังกล่าวตรงกับวันหยุดราชการจะเลื่อนวันเกิดสิทธิเป็นวันทำการถัดไป ตามรายละเอียดหนังสือที่ สปสช.2.56/ว.0276 กลุ่มงานประกันสุขภาพ สสจ.ขอนแก่นจึงขอประชาสัมพันธ์ให้เจ้าหน้าที่ทุกท่านทราบ เพื่อแนะนำการใช้บริการแก่ผู้มีสิทธิต่อไป ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://opt.localfund.org/

         alt

        สสจ ขก  ขอเชิญผู้ดูแลระบบฐานข้อมูล ๔๓ แฟ้ม และ ๒๑ แฟ้มของโรงพยาบาล  และผู้ดูแลระบบอำเภอนำร่องได้แก่ อ เมือง  บ้านฝาง เขาสวนกวาง ชุมแพ พล แห่งละ 1 คน เข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการการพัฒนาระบบเชื่อมโยงข้อมูลสุขภาพด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศ Takis เพื่อเชื่อมโยงระบบฐานข้อมูล 21 และ 43 แฟ้ม และพัฒนาศักยภาพบุคลากรผู้รับผิดชอบฐานข้อมูลของโรงพยาบาล/สำนักงานสาธารณสุขอำเภอนำร่อง ในวันที่ 1-5 กันยายน 2557 เวลา 8.30 น.  - 16.30 น.  ณ ห้องประชุม 1 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น  และเข้าร่วมประชุมตามกำหนดวัน เวลา และสถานที่ ดังกล่าวรายละเอียดตามสิ่งที่ส่งมาด้วยนี้  โดยสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมประชุมได้ที่ www.kkpho.go.th ภายใน วันที่ 27 สิงหาคม 2557 รายละเอียดตามไฟล์แนบ   คลิกลงทะเบียนที่นี่

ดาวน์โหลดไฟล์ที่นี่

จากที่ประชุมจัดประชุมเชิงปฏิบัติการสิทธิประโยชน์กองทุนประกันสังคมและกองทุนเงินทดแทนและการบันทึกข้อมูลโปรแกรมเรียกเก็บค่าบริการทางการแพทย์ของหน่วยบริการในเครือข่ายบริการประกันสังคม (ในระดับโรงพยาบาล และโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล) ของหน่วยบริการในจังหวัดขอนแก่น ปี ๒๕๕๗  วันที่ ๑๕ สิงหาคม ๒๕๕๗ [เอกสารประกอบการประชุม] เสนอให้มีการจัดทำแนวทางการบันทึกข้อมูลโปรแกรมเรียกเก็บค่าบริการทางการแพทย์จังหวัดขอนแก่น  เพื่อใช้เป็นแนวทางปฏิบัติ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น จึงขอแจ้งแนวทางการบันทึกข้อมูลบริการผู้ป่วยสิทธิประกันสังคมและการส่งข้อมูลเพื่อเรียกเก็บเบื้องต้น  ดังนี้

รายชื่อผู้ผ่านการประเมินสมรรถนะครั้งที่ 1 และมีสิทธิเข้ารับการประเมินสมรรถนะครั้งที่ 2 เพื่อเลือกสรรเป็นพนักงานราชการ คลิกดูรายละเอียด

ค้นหาข้อมูลใน kkpho

ห้องประชุมวันนี้

เวปไซต์แนะนำ


Visitors

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้923
mod_vvisit_counterเมื่อวาน927
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้923
mod_vvisit_counterเดือนนี้923

Who's Online

เรามี 178 บุคคลทั่วไป และ 1 สมาชิก ออนไลน์
  • uckkpho

กลุ่มงานพัฒนาทรัพยากรบุคล

โลโก้สุขศาลาขอนแก่น

 

มีอะไรใหม่

ข่าวประกวดราคา/สอบราคา

ไฟล์ ไอคอน ประกาศสอบราคาจ้างเหมาปรับปรุงซ่อมแซมวิ่งก่อสร้าง จำนวน 3 รายการรวมในคราวเดียวกัน ที่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดขอนแก่น_(9)
ไฟล์ ไอคอน ประกาศสอบราคาจ้างเหมาติดตั้งกันสาดและต่อเติมอาคารสอ.(ห้องตรวจและห้องสังเกตอาการ) รพ.สต.บ้านโนนม่วง ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น_(33)
ไฟล์ ไอคอน ประกาศสอบราคาจ้างเหมาบริการทำความสะอาด_(47)
ไฟล์ ไอคอน ประกาศสอบราคาวัสดุคอมพิวเตอร์_(44)
ไฟล์ ไอคอน ประกวดราคาซื้อครุภัณฑ์ไฟฟ้าและวิทยุ ครั้งที่ 2 ด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์ (e-Auction)_(39)
ไฟล์ ไอคอน ประกาศสอบราคาจ้างเหม่สิ้งก่อสร้างและปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานฯ รพ.ซำสูง ครั้งที่ 4_(62)
ไฟล์ ไอคอน สอบราคาจ้างเหมาสิ่งก่อสร้างและปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานสำหรับคนพิการ งปม.57 ที่ รพ.ซำสูง ครั้งที่ 3 _(108)
ไฟล์ ไอคอน ประกาศประกวดราคาซื้อครุภัณฑ์ไฟฟ้าและวิทยุ ด้วยเงินงบค่าเสื่อมปี 2556(เงินบำรุง)_(118)
ไฟล์ ไอคอน ประกาศสอบราคาจ้างปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐานสำหรับคนพิการ รพ.ซำสูง ครั้งที่ 2_(92)
ไฟล์ ไอคอน เทศบาลตำบลแวงใหญ่รับสมัครคัดเลือกเพื่อรับพนักงานเทศบาล_(161)

ไฟล์จากงานพัสดุ

ไฟล์ ไอคอน คำสั่งมอบอำนาจให้ปฏิบัติราชการแทนผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่นฉบับล่าสุดลงวันที่ 13 สิงหาคม 2557_(15)
ไฟล์ ไอคอน สถานที่ได้รับจัดสรรงบค่าเสื่อมปี 2557 ที่แจ้งให้จังหวัดจัดซื้อ_(74)
ไฟล์ ไอคอน แจ้งเข้าติดตั้งสายไฟฟ้า(เครื่องกำเนิดไฟฟ้า 300 กิโลวัตต์)ให้ รพ.น้ำพอง_(19)
ไฟล์ ไอคอน ขอเชิญเข้าร่วมอบรมฝึกอบรมหลักสูตร "การจัดซื้อจัดจ้างสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านการพัสดุ"_(77)
ไฟล์ ไอคอน สอบราคาจ้างทำแผ่นป้ายประชาสัมพันธ์ในโรงเรียนปลอดน้ำอัดลม_(56)
ไฟล์ ไอคอน ตัวอย่างขั้นการการขออนุมัติรื้อถอนอาคารราชพัสดุ_(52)
ไฟล์ ไอคอน ตัวอย่างขั้นตอยการจำหน่ายครุภัณฑ์_(76)
ไฟล์ ไอคอน แจ้งส่งมอบรถพยาบาล 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2557 เวลา 14.00 ที่ สสจ.ขอนแก่น_(60)
ไฟล์ ไอคอน แจ้งเปลี่ยนแปลงวันส่งมอบ ยูนิตทำฟัน_(94)
ไฟล์ ไอคอน แจ้งส่งมอบครุภัณฑ์ทันตกรรม รายการ ยูนิตทำฟันทันตแพทย์ _(87)

ร่าง TOR

ไฟล์ ไอคอน ประกาศเผยแพร่ราคากลางปรับปรุงซ่อมแซมสิ่งก่อสร้าง จำนวน 3 รายการรวมในคราวเดียวกันที่ สสจ.ขอนแก่น_(3)
ไฟล์ ไอคอน เผยแพร่ราคากลางงานจ้างเหมาติดตั้งกันสาดและต่อเติมอาคารสถานีอนามัย(ห้องตรวจและห้องสังเกตอาการ) ที่ รพ.สต.บ้านโนนม่วง ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น _(6)
ไฟล์ ไอคอน ประกาศร่างTORเครื่องกำเนิดไฟฟ้าขนาดไม่น้อยกว่า300 กิโลวัตต์ ครั้งที่ 2 งบค่าเสื่อมปี2556(เงินบำรุง)_(1)
ไฟล์ ไอคอน ประกาศร่างTORและเอกสารประกวดราคาเครื่องกำเนิดไฟฟ้า ขนาดไม่น้อยกว่า300 KVงบค่าเสื่อมปี2556(เงินบำรุง)_(74)
ไฟล์ ไอคอน ร่างTOR เครื่องกำเนิดไฟฟ้า ขนาด 300 กิโลวัตต์ พร้อมติดตั้งเดินสาย รพ.น้ำพอง _(83)
ไฟล์ ไอคอน ร่างขอบเขตของงาน(TOR)และร่างเอกสารประกวดราคาซื้อครุภัณฑ์ยานพาหนะและขนส่ง 4 รายการ งบค่าเสื่อมปี 2556_(224)
ไฟล์ ไอคอน ประกาศร่างขอบเขตของงาน(TOR)และร่างเอกสารประกวดราคา ค.ทันตกรรม งบค่าเสื่อมปี 2556_(259)
ไฟล์ ไอคอน ประกาศร่างขอบเขตของงาน(TOR)และร่างเอกสารประกวดราคาเครื่องx-rayงบค่าเสื่อมปี56_(215)
ไฟล์ ไอคอน ประกาศร่างขอบเขตของงาน(TOR)และร่างเอกสารประกวดราคา รถพยาบาลฯงบค่าเสื่อมปี 2556_(281)
ไฟล์ ไอคอน ร่างขอบเขตของงาน(TOR)และร่างเอกสารประกวดราคา ซื้อเครื่องกำเนิดไฟฟ้าฯรพ.น้ำพองงบลงทุนปี2552(เงินบำรุง_(284)